Bất động sản đô thị vệ tinh Sài Gòn: Nóng do sức hút từ Cơ Sở Hạ Tầng

Banner-Aqua-City-min

Vị trí đắc địa luôn là yếu tố đầu tiên xác định giá trị bất động sản, tuy nhiên dưới sự phát triển kinh tế các vùng vệ tinh, cùng các đại dự án hạ tầng liên kết vùng đã phân nào thay đổi ‘khẩu vị’ các nhà đầu tư bất động sản.

The-Grand-Manhattan

Thay vì chọn dự án “bao xa”, Khách hàng đang quan tâm “bao lâu”

Trong khi trước đây các Nhà đầu tư BĐS tại TP.HCM khi được hỏi về một dự án BĐS để đầu tư thì điều đầu tiên cần chú trọng là vị trí, mất bao lâu đến trung tâm. Bởi vì các Dự án BĐS càng gần trung tâm thì giá trị càng gia tăng, dễ mua bán, tăng giá nhanh…
 
Tuy nhiên trong bối cảnh kinh tế ngày càng phát triển, quỹ đất trung tâm TPHCM ngày càng khan hiếm, các cơ quan nhà nước quy hoạch theo hướng mở rộng không gian đô thị, kết hợp với các dự án cơ sở hạ tầng trọng điểm đang chuẩn bị triển khai, đầu tư mới… khiến bất động sản vùng ven đô thị ngày càng được chú ý.
 
Điển hình như tại trục phát triển khu Đông TPHCM, ngoài những dự án giao thông kết nối liên vùng đang được đầu tư mạnh mẽ như: cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, cao tốc Bến Lức – Long Thành,  đường Vành đai 3… mới đây dự án cầu Cát Lái thay thế phà cũng đã được Thủ tướng Chính phủ giao cho UBND Đồng nai đầu tư, dự kiến sẽ khởi công đầu 2020.
 
Không chỉ có các công trình giao thông đường bộ mà hệ thống tàu điện metro trong tương lai và việc ra đời tuyến buýt đường thủy nên việc di chuyển từ những khu đô thị vệ tình vào trung tâm thành phố cũng trở nên dễ dàng hơn.

Thời của bất động sản tại các khu đô thị vệ tinh / đón đầu cú hích từ Cơ sở Hạ tầng

Theo khảo sát của CBRE Việt Nam, trong báo cáo tiêu điểm thị trường BĐS Hồ Chí Minh Quý I/2019 đánh giá, làn sóng dịch chuyển về các vùng vệ tinh của các CĐT đang thể hiện một cách rõ nét. Theo đó, Biên Hoà, Long An và Bình Dương được CBRE Việt Nam xếp vào nhóm các thị trường hấp dẫn các CĐT lớn phần nào cho thấy tầm nhìn của những ông lớn để bắt kịp “khẩu vị” của nhà đầu tư và khách hàng.
Aqua-City-phối-cảnh-min
Trong khi đó, mức sống tại khu vực trung tâm TP.HCM ngày càng được cao, tỷ lệ người có mức thu nhập cao không ngừng gia tăng… nhiều khách hàng đã bắt đầu quan tâm các dự án ở xa trung tâm nhưng trong điều kiện giao thông thuận lợi, rút ngắn thời gian di chuyển nên thành ra “tuy xa mà gần”. Và đổi lại họ được một nơi ở chất lượng hơn, xanh hơn.
 
Bên cạnh đó, theo chuyên gia, một xu hướng mới đang nhen nhóm ở TP.HCM dù chưa nhiều, đó là việc cho thuê ngôi nhà khu trung tâm để chuyển về sinh sống ở các khu đô thị sinh thái vệ tinh, nơi có giao thông thuận lợi và nhiều không gian xanh.
 
Đi đầu để nắm bắt xu hướng này phải kể đến tập đoàn Novaland với Dự án khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City với diện tích hàng trăm hecta, tọa lạc tại phía Nam, TP.Biên Hòa, Đồng Nai.
 
CVTV – Hồ Thanh Sang
EDMTanxuan-finalsale-03-1

TIN TỨC MỚI NHẤT