Bước tiến mới của Tập đoàn Novaland ở Siêu dự án Safari Hồ Tràm

phoi-canh-ho-tram

Thường vụ Tỉnh ủy Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và các sở ban ngành đã thống nhất đồng tình và ủng hộ phương án quy hoạch chi tiết Siêu dự án Safari Hồ Tràm có quy mô gần 1000 hecta do Tập đoàn  Novaland và đối tác đề xuất.

Vừa qua, liên doanh Novaland và Công ty TNHH DL TM Á Đông Vidotour đã có buổi báo cáo Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu về các phương án quy hoạch chi tiết Siêu dự án Safari Hồ Tràm dự kiến được xây dựng tại xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh BR-VT.

Theo đó, sau khi nghe trình bày phương án quy hoạch chi tiết dự án, Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa Vũng Tàu và các sở ngành tham dự cơ bản đồng tình ủng hộ ý tưởng của các nhà đầu tư.

Cụ thể, chủ trì cho cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Ông Nguyễn Hồng Lĩnh nhấn mạnh Siêu dự án Safari Hồ Tràm là chủ trương đã được lãnh đạo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu quyết tâm thực hiện nên cần chọn lựa được nhà đầu tư kỹ càng, đủ năng lực thực hiện.

Thường vụ Tỉnh ủy cũng đề nghị các nhà đầu tư cần xem xét các yếu tố như sự khác biệt về văn hoá, du lịch và tính đẳng cấp của dự án; song song với đó là chú trọng bảo tồn rừng, bảo vệ không gian sinh thái và tôn tạo thiên nhiên. Ông Lĩnh cho biết, quan điểm của Lãnh đạo Bà Rịa Vũng Tàu là ưu tiên chọn nhà đầu tư tốt nhất, xứng tầm và có tầm để phát triển dự án nhằm đem lại lợi ích cho người dân cũng như cho sự phát triển của địa phương.

Thường vụ Tỉnh uỷ cũng yêu cầu liên doanh các nhà đầu tư đưa ra phương án giải quyết các vấn đề liên quan đến việc đền bù, xây dựng đời sống kinh tế, xã hội của cư dân trong và xung quanh khu vực triển khai dự án và đặc biệt là tính hiệu quả trong việc triển khai dự án trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế cũng như quảng bá hình ảnh du lịch Bà Rịa Vũng Tàu.

Tại buổi làm việc, ông Lĩnh cũng đề nghị các sở ban ngành liên quan đề xuất phương án mở rộng và nâng cấp, cải tạo tuyến đường ven biển Bình Châu – Hồ Tram. Việc hình thành dự án Safari Hồ Tràm, đề xuất chủ trương, bố trí vốn mở rộng là rất cần thiết để sớm định hình và đầu tư hạ tầng phát triển du lịch. Nhà đầu tư tiếp thu ý kiến của Thường vụ Tỉnh ủy và các sở ngành để hoàn thiện các phương án đầu tư trình hội đồng xét chọn.

NovaWorld-Hồ-Tràm-1

Trước đó vào ngày 05/03/2019, UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cũng đã ra văn bản số 298 ủng hộ phương án đầu tư khu du lịch nghỉ dưỡng Safari tại xã Bình Châu huyện Xuyên Mộc của liên doanh các nhà đầu tư Tâ[j đoàn Novaland và Công ty TNHH DLTM Á Đông Vidotour. Theo đó các DN đã tiếp thu, bổ sung theo ý kiến chỉ đạo của Thường trực UBND tỉnh và tiếp tục xin trình bày ý tưởng để xây dựng hoàn chỉnh siêu dự án này.

Theo thông tin từ các nhà đầu tư, tổng thể quy hoạch dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Safari tại Bình Châu, Xuyên Mộc dự kiến sẽ bao gồm công viên hoang dã Safari đầu tiên của khu vực phía Nam, khu vườn thú mở, khu công viên nước độc đáo và công viên theo nhiều chủ đề khác nhau. Bên cạnh đó còn có khu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp với đầy đủ tiện ích, khu khách sạn ven biển đẳng cấp 5 sao do đơn vị Quốc tế Vận hành và Quản lý, kết hợp giải trí – thương mại, dịch vụ kết hợp nghỉ dưỡng sinh thái…với quy mô hơn 600ha.

Hiện tại dự án Safari Hồ Tràm được đinh hướng sẽ phát triển dựa trên yếu tố du lịch sinh thái bền vững, kết hợp khám phá thiên nhiên và bảo tồn môi trường hoang dã, tận dụng những lợi thế địa hình rừng biểnsẵn có của địa phương. Dự án được kỳ vọng khi hình thành sẽ tạo thành điểm đến du lịch trọng tâm của BR-VT nói riêng cũng như khu vực phía nam nói chung, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với khu vực Hồ Tràm – Bình Châu; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương, cũng như tạo công ăn việc làm, cải thiện đời sống cho người dân

Dự án Safari Hồ Tràm dự kiến là một trong 10 giai đoạn phát triển của Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Hồ Tràm do Tập đoàn Novaland đầu tư và phát triển. NovaWorld Hồ Tràm sẽ được đầu tư và phát triển thành chuỗi dự án trải dọc cung đường ven tuyệt đẹp chyaj dài từ bờ biển Bình Châu đến Lộc An thuộc địa bàn huyện Xuyên Mộc, trên quy mô khoảng hơn 1000hecta.

Giai đoạn 1 với tên gọi The Tropicana – NovaWorld Hồ Tràm hiện đang được Novaland triển khai, mở bán dự kiến ra thị trường khoảng 1.700 nhà phố, biệt thự biển theo phong cách nhiệt đới; kết hợp hài hòa với thế mạnh của thiên nhiên Hồ Tràm nguyên sơ, địa thế rừng và biển liền kề.

Giai đoạn 1 NovaWorld Hồ Tràm – The Tropicana sẽ là KĐT nghỉ dưỡng kết hợp du lịch với đầy đủ các tiện ích cao cấp nhất với công viên nước, hai khu trang trại Organic Farm và Kid Farm, nhà hàng bể cá đại dương, khu yoga & spa, F&B, jungle resort và đặc biệt là khu chèo thuyền kayak dài 2km và hồ bơi nước mặn 5000m2. 

Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu mua sắm của Khách du lịch sau này, dọc theo trục chính cung đường biển, chuỗi 118 căn shophouse hiếm hoi sẽ là điểm nhấn và mang lại sự sôi động, sầm uất cho toàn bộ khu dân cư cũng như khu vực.

Khu nhà mẫu NovaWorld Ho Tram đặt ngay tại vị trí Giai đoạn 1 The Tropicana đang hoàn thiện và dự kiến đi vào hoạt động vào tháng 10/2019 để đón tiếp khách đến tham quan dự án.

Liên hệ ngay PKD Tập đoàn Novaland để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

CVTV – Hồ Thanh Sang

TIN TỨC MỚI NHẤT