Khởi công xây dựng cầu Vàm Cái Sứt và tuyến kè sông Đồng Nai năm 2020

quy-hoach-tphcm-2025

Buổi sáng ngày 24/3/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai – Ông Cao Tiến Dũng đã chủ trì buổi làm việc với các Sở – Ban – Ngành và UBND TP.Biên Hòa về tiến độ triển khai 4 dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố trong giai đoạn tới.

CT-UBND-Dong-Nai

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng của tỉnh Đồng Nai, đơn vị hiện đang được giao làm CĐT 3 dự án giao thông trọng điểm bao gồm đường Hương lộ 2 (giai đoạn 1), tuyến đường ven sông Cái và tuyến đường trục trung tâm thành phố Biên Hòa, theo đó căn cứ vào tiến độ thực hiện các thủ tục thì hạng mục cầu Vàm Cái Sứt, thuộc dự án Hương lộ 2 nối dài sẽ được khởi công xây dựng vào tháng 9 tới. Để đảm bảo tiến độ của dự án, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh đang hoàn thiện hồ sơ để Sở GT- VT Đồng Nai thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án. Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục thực hiện các bước từ đấu thầu đến tư vấn thiết kế, bản vẽ và cuối cùng là đấu thầu xây lắp.

Đối với 2 dự án còn lại là dự án tuyến đường ven sông Cái và tuyến đường trục trung tâm TP.Biên Hòa vừa được HĐND tỉnh thông qua. Hiện nay Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh đang lập dự toán chi phí chuẩn bị đầu tư. Sau khi dự toán được duyệt, đơn vị sẽ xây dựng tiến độ chi tiết cho các dự án nhằm sớm đưa vào phục vụ người dân trong thời gian tới.

Trong khi đó, theo UBND TP.Biên Hòa, đơn vị được tỉnh giao làm chủ đầu tư dự án đường và công viên ven sông Đồng Nai (đoạn từ cầu Hóa An đến giáp ranh huyện Vĩnh Cửu), theo tiến độ, 2 dự án trên sẽ được đấu thầu khảo sát và nghiên cứu khả thi từ tháng 3 đến tháng 4, dự kiến lập kế hoạch và ra thông báo thu hồi đất trong tháng 4. Theo kế hoạch đề ra, 2 dự án này sẽ được thi công vào khoảng tháng 6/2021. Riêng hạng mục xây dựng bờ kè dọc sông Đồng Nai phục vụ thi công 2 dự án đường và công viên ven sông Đồng Nai sẽ được khởi công xây dựng vào cuối năm 2020.

Phó chủ tịch UBND TP.Biên Hòa Huỳnh Tấn Lộc phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc với các Sở – Ban – Ngành, Chủ tịch UBND tỉnh Ông Cao Tiến Dũng yêu cầu TP.Biên Hòa và các Sở – Ban – Ngành tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông trọng điểm, trong đó cố gắng khởi công cầu Vàm Cái Sứt vào cuối tháng 8/2020. Để đảm bảo tiến độ dự án Hương lộ 2 (đoạn 1), Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh nhanh chóng tách tiểu dự án giải phóng mặt bằng giao cho UBND TP.Biên Hòa thực hiện. Đối với các dự án còn lại, TP.Biên Hòa phải đảm bảo tiến độ xây dựng các khu tái định cư để phục vụ cho công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để đảm bảo tiến độ các dự án được thực hiện sớm nhằm đưa vào phục vụ người dân.

Việc sớm thực hiện các công trình giao thông trọng điểm này sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế khu vực phát triển mạnh, cũng như tạo động lực cho thị trường bất động sản Tp. Biên Hoà phát triển, trong đó có dự án Khu đô thị Aqua City được tập đoàn Novaland giới thiệu mới đây.

Nam Vũ – https://www.dongnai.gov.vn/