Việt Nam là thị trường ‘Second Home’ hấp dẫn của các nhà đầu tư

NovaWorld-Hồ-Tràm-1

Sở hữu những bãi biển thuộc top đẹp nhất thế giới, với biển xanh- cát trắng, Việt Nam nói chung và Hồ Tràm nói riêng có nhiều tiềm năng phát triển đa dạng loại hình du lịch – nghỉ dưỡng – Second home.

Những năm qua thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam chứng kiến lượng người mua là khách nước ngoài gia tăng, chủ yếu từ châu Á như Singapore, Hong Kong (Trung Quốc) và một số quốc gia châu Âu – theo ghi nhận của Tổ chức tư vấn nghiên cứu Dezan Shira.

Một trong những lý do thu hút người nước ngoài tìm mua bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam là thị trường du lịch phát triển mạnh, Việt Nam có nhiều lợi thế để phát triển du lịch, trong khi tầm giá của sản phẩm bất động sản vẫn còn quá tốt so với các nước phát triển.

Các nhà đầu tư trên thé giới bình chọn Việt Nam là một trong ba quốc gia phù hợp nhất tại châu Á để mua một căn nhà nghỉ dưỡng, bên cạnh Thái Lan và Indonesia.

phoicanh_02
Phối cảnh second home NovaWorld Hồ Tràm.

Đồng thời, các dự án second home gần đây đều có quy mô lớn hơn, cung cấp loạt tiện ích nghỉ dưỡng đa dạng, đẳng cấp hơn. Bên cạnh mục đích mua để ở, tiềm năng cho thuê nhằm đón thêm nguồn lợi nhuận từ lượng du khách trong và ngoài nước đổ về các thành phố biển quanh năm cũng góp phần giúp thị trường second home tại Việt Nam trở thành điểm sáng tại châu Á thời gian qua.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng mới chỉ sơ khởi ở Việt Nam nhưng đã phát triển mạnh mẽ nhiều thập kỷ tại các quốc gia phát triển. Mô hình second home tại các quốc gia này được xem là lựa chọn “một mũi tên trúng hai đích” khi vừa có thể tạo thu nhập từ chính ngôi nhà của mình khi không sử dụnglà điểm dừng chân tuyệt vời cho cả gia đình du lịch thường xuyên, vừa là điểm dừng chân tuyệt vời cho cả gia đình du lịch thường xuyên.

Xu hướng mới cho các khu nghỉ dưỡng hiện đại trên thế giới là mang lại những trải nghiệm mới lạ cho du khách trong tổ hợp tiện ích, giao hòa với thiên nhiên và du lịch chăm sóc sức khỏe…

Học hỏi kinh nghiệm phát triển second home từ những thị trường thành công, nghiên cứu ứng dụng theo điều kiện Việt Nam, đáp ứng khẩu vị đầu tư trong và ngoài nước, Tập đoàn Novaland vừa giới thiệu mô hình second home nằm trong loạt tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí quy mô lớn.

Tận dụng sức hút của hệ sinh thái rừng và biển hoang sơ, yên bình mà thiên nhiên đã ưu đãi cho Hồ Tràm, Novaland phát triển dự án NovaWorld Hồ Tràm khoảng 1.000 ha, với các sản phẩm second home đa dạng cùng chuỗi tiện ích tích hợp, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí của nhiều nhóm khách hàng.

Chuỗi tiện ích dự án NovaWorld Hồ Tràm dự kiến gồm Tổ hợp giải trí trên biển, khu chèo thuyền kayak, khu bể bơi nước mặn 5.000 m2, hai khu trang trại Organic Farm và Kid Farm, cùng chuỗi khách sạn Quốc tế và Nhà hàng,…
Đưa thế giới hoang dã vào khu nghỉ dưỡng cũng đang là một trong những xu hướng mới được ưa chuộng. Theo kế hoạch phát triển của Novaland và UBND Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, vườn thú hoang dã – Safari Hồ Tràm cũng sẽ là trọng tâm đầu tư tại NovaWorld Hồ Tràm trong thời gian tới.

Theo chiến lược “bám biển”, tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Phan Thiết (Bình Thuận) của Tập đoàn Novaland cũng đa dạng các sản phẩm second home như Beach Villas, Hill Villas, townhouse, shophouse… với tầm nhìn bao trọn bờ biển Vịnh Phan Thiết.

Điểm đặc biệt tại NovaWorld Phan Thiết là sự kết hợp giữa bất động sản nghỉ dưỡng ven biển và du lịch golf. Cụm sân golf 36 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, đủ điều kiện tổ chức giải PGA Tour sẽ là những trải nghiệm cho du khách yêu thích bộ môn golf, thỏa mãn đam mê với môn thể thao quý tộc.

Novaland còn phát triển Khu tổ hợp giải trí trên biển quy mô 16 ha để đẩy mạnh nhiều loại hình thể thao trên biển. Ngoài ra, dự án cũng chú trọng các sản phẩm “du lịch chăm sóc sức khỏe” như trung tâm yoga, thẩm mỹ quốc tế, công viên nước, công viên thiếu nhi, khu phức hợp thương mại – hội nghị – ẩm thực – giải trí…

Dự án chỉ cách TP.HCM chưa đến 2 giờ di chuyển qua các tuyến cao tốc, và hàng không trong tương lai.

Đối với khách hàng mua BĐS nghỉ dưỡng để cho thuê, Quy mô và tiềm năng của thị trường nghỉ dưỡng tại địa phương đóng vai trò quan trọng. Nhà đầu tư cần chú trọng khả năng cho thuê lại của bất động sản, thỏa thuận về lợi nhuận và chi phí vận hành – ba yếu tố tác động đến tốc độ hồi vốn và sinh lời của second home.

CVTV – Hồ Thanh Sang

TIN TỨC MỚI NHẤT